Cách uống bột nghệ giải độc và làm sạch gan

Posted on Tin Tức 1654 lượt xem

Thông thường bạn sẽ chỉ nghe nói về tinh bot nghe den hoặc tinh nghệ vàng có thể điều trị dị ứng, tăng sức đề kháng hay giúp điều trị các bệnh về tiêu hóa. Tuy nhiên thực tế chúng còn nhiều công dụng hơn bạn tưởng. Bằng chứng mới cho thấy hoạt động chống oxy hóa của curcumin có trong bot nghe có thể cải thiện sức khỏe của gan bằng cách hoạt động như một chất giải độc trong cơ thể, làm giảm nguy cơ mắc bệnh gan. Và nếu những nghiên cứu trên đây là đúng thì Nghệ Bà Lan chắc rằng bạn đã tìm được cho mình một phương pháp giúp làm sạch gan một cách tự nhiên mà lại mang đến nhièu hiệu quả đấy

tinh bột nghệ giải độc gan

Vai trò của gan?

Gan được cho là cơ quan năng động và thiết yếu nhất trong cơ thể. Hãy coi nó như một hệ thống lọc tổng thể chuyển hóa thuốc và giải độc các hóa chất nguy hiểm. Như bạn có thể tưởng tượng, nếu không có gan hoạt động, thời gian của bạn trên trái đất là khá hạn chế.

Phải thừa nhận rằng hầu hết mọi người coi sức khỏe của gan là điều hiển nhiên. Mặc dù không phải lúc nào bạn cũng cần phải duy trì một lá gan khỏe mạnh (trái ngược với việc nói rằng sức khỏe của tim hoặc não ), nó cũng quan trọng không kém.

Có một số chức năng chính của gan

  • Thải độc tố : Gan phân hủy tất cả thức ăn và đồ uống mà chúng ta tiêu thụ và biến chúng thành các phân tử “ít rủi ro hơn” để cơ thể xử lý.
  • Giúp tiêu hóa : Bất cứ thứ gì có chất béo sẽ bị gan phân hủy bằng một chất hóa học gọi là mật. Quy trình này biến chất béo thành các hạt nhỏ hơn, nơi các tế bào có thể dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng có sẵn hơn.
  • Ổn định lượng đường trong máu : Hoạt động cùng với tuyến tụy để ổn định lượng đường trong máu (glucose) sau mỗi bữa ăn. Khi lượng đường trong máu tăng cao, gan sẽ lọc glucose và lưu trữ nó dưới dạng glycogen. Nếu lượng đường trong máu quá thấp, nó sẽ phá vỡ glycogen và giải phóng vào máu.
  • Cung cấp Sắt : Xử lý và dự trữ phần lớn lượng sắt mà chúng ta tiêu thụ và phân phối nó khắp cơ thể ở những nơi cần thiết.
  • Tạo ra protein quan trọng : Gan cũng sản xuất các protein cần thiết cho quá trình đông máu và các chức năng cơ thể quan trọng khác. Một nửa lượng cholesterol trong cơ thể cũng được sản xuất bởi gan, đóng vai trò như một khối xây dựng cho nhiều hormone như testosterone và estrogen.
  • Bảo vệ vi khuẩn: Khi cơ thể bị nhiễm trùng, gan sẽ giải phóng các tế bào gọi là thực bào, có chức năng phát hiện và loại bỏ vi khuẩn và vi rút, đặc biệt là những vi khuẩn gây cản trở hệ tiêu hóa.

công dụng của gan

Uống nghệ có tác dụng gì với gan không?

Nghiên cứu xác nhận hoạt động chống viêm và chống oxy hóa của curcumin. Bằng cách giảm viêm và giảm căng thẳng oxy hóa trong cơ thể, các nghiên cứu đã cho thấy tiềm năng đáng kể của nghệ trong việc ngăn ngừa và điều trị một số bệnh mãn tính. Vì lý do này, các nhà khoa học tin rằng chất curcumin có trong tinh nghệ cũng có thể ngăn ngừa bệnh gan và giúp nó thải độc tố ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, các nghiên cứu hiện tại đã cho thấy kết quả tuyệt vời về khả năng làm giảm cholesterol và chất béo trung tính của nghệ trong cơ thể, ngăn ngừa tổn thương gan và cải thiện sức khỏe.

Nghiên cứu 1

Nghiên cứu đầu tiên chúng ta sẽ xem xét hiệu quả giải độc của nghệ đã được thử nghiệm ở một nhóm chuột tiếp xúc với thủy ngân. Sau thời gian điều trị 3 ngày, những con chuột được điều trị bằng chất curcumin có tác dụng bảo vệ khỏi stress oxy hóa do thủy ngân gây ra. Kết quả cho thấy curcumin trong tinh chất nghệ có hiệu quả trong việc đảo ngược các thay đổi sinh hóa huyết thanh, là dấu hiệu của tổn thương thận và gan. Cũng có sự giảm đáng kể nồng độ thủy ngân trong các mô, cho thấy khả năng tăng cường khả năng lọc và giải độc gan từ các đặc tính chống oxy hóa của nghệ. Curcumin cũng thể hiện tác dụng che chắn chống lại độc tính kim loại nặng khác bao gồm nhiễm độc chì, đồng, asen, cadmium và crom. Cơ chế của nghệ cải thiện và phục hồi sức khỏe của gan bằng cách duy trì tình trạng chống oxy hóa, ổn định chức năng của ty thể và loại bỏ các gốc tự do.

Nghiên cứu 2

Một nghiên cứu khác với nghệ đã hỗ trợ thêm giả thuyết rằng chất curcumin ở tinh bot nghe den có thể được sử dụng để làm sạch và giải độc gan. Nghiên cứu trên động vật này đã kiểm tra tác dụng bảo vệ của nghệ khỏi tổn thương gan do carbon tetrachloride (CCl4) gây ra ở một nhóm chuột trong chu kỳ điều trị 4 tuần.

Thử nghiệm này cho thấy rằng chiết xuất tinh bot nghe nguyen chat làm giảm đáng kể lipid peroxidase (quá trình phân hủy chất oxy hóa của lipid), giúp bảo vệ gan khỏi bị tổn thương. Curcumin ức chế căng thẳng oxy hóa gan cho thấy rằng nó có thể có công dụng điều trị trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh gan.

bảo vệ gan

Nghiên cứu 3

Nghiên cứu sâu hơn đã được thử nghiệm khả năng làm sạch và giải độc gan của bột nghệ ở một nhóm chuột bị tổn thương gan do rượu. Một lần nữa, kết quả cho thấy khả năng giải độc gan vượt trội. Những con chuột được điều trị đã đảo ngược hầu như tất cả các tác động bệnh lý do rượu gây ra nhờ đặc tính chống viêm và chống oxy hóa của curcumin.

Bên cạnh việc tăng cường hệ thống lọc của gan, bột nghệ nguyên chất cũng có thể ngăn ngừa bệnh gan. Một thử nghiệm đã sử dụng curcumin trên một nhóm người để theo dõi tiềm năng điều trị của nó trong điều trị bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu (NAFLD). Trong tình trạng này, chất béo tích tụ trong tế bào gan từ các nguồn khác ngoài rượu.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng ăn nghệ đúng cách curcumin ức chế tổn thương gan do chế độ ăn giàu chất béo (HFD) gây ra. Tinh bột nghệ cũng ngăn ngừa sự thay đổi trao đổi chất bằng cách ổn định nhiều con đường liên quan đến cơ chế bệnh sinh của bệnh viêm gan nhiễm mỡ không do rượu (NASH).

Có vẻ như curcumin có thể là một lựa chọn điều trị tự nhiên hiệu quả cho NAFLD ở người. Nhờ khả năng điều chỉnh một số dấu hiệu chống viêm, cùng với hoạt tính chống oxy hóa, nghệ thể hiện xu hướng ngăn chặn một số chứng rối loạn gan nhất định. Nó thậm chí có thể đảo ngược các tình trạng ở một mức độ nào đó, chẳng hạn như xơ gan.

Tinh bột nghệ có hại cho gan hay không?

Thực tế vẫn có rất nhiều khách hàng thắc mắc với Nghệ Bà Lan vì cho rằng nghệ có hại và ảnh hưởng đến gan rất nhiều. Trả lời về vấn đề này, chúng tôi cho rằng cũng chẳng sai mấy. Lí do là vì nếu như bạn sử dụng củ nghệ sẽ còn dư lượng tinh dau nghe, cặn. Hoặc đúng hơn nếu như chúng bị pha trộn bột sẵn, bột mì hay bất kì một loại phẩm màu nào khác cũng sẽ mang đến cho bạn những sự bất lợi

Sau nhiều nghiên cứu và thử nghiệm người ta cũng không phát hiện trong curcumin  hay bạn sử dụng tinh bột nghệ khiến bạn bị tổn thương gan mạn tính

Nếu bạn là người phải sử dụng và hay uống rượu bia, gan đang bị tổn thương nghiêm trọng thì Nghệ Bà Lan nghĩ rằng bột nghệ nguyên chất sẽ là một trong những thành phần không thể thiếu đấy

Hotline: 0949483179 ( ms Vân)

Mình là Vân cháu của Bà Lan và là người kế thừa thương hiệu gia đình Nghệ Bà Lan. Với niềm đam mê cũng như được đào tạo chuyên sâu về khoa học dinh dưỡng, mình mong rằng có thể giúp khách hàng có được sức khỏe tốt nhất

       

Nghệ Bà Lan

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tinh bột nghệ handmade 100%. Chúng tôi tự hào mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất hiện nay như tinh bột nghệ vàng, tinh bột nghệ đỏ, tinh bột nghệ đen, viên tinh nghệ mật ong, tinh dầu nghệ,cao tinh nghệ.