Cách uống nghệ trị đau cơ xơ hóa và hội chứng mệt mỏi mãn tính

Posted on Tin Tức 208 lượt xem

Viêm xơ hay còn được biết đến với tên gọi viêm xơ cơ hóa là một căn bệnh thường thấy và khiến cho người bệnh cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Nếu không điều trị tức thời và đúng cách chúng sẽ còn dẫn đến hội chứng mệt mỏi mãn tính. Thay vì sử dụng các loại thuốc tây với nhiều tác dụng phụ và bị phụ thuộc giờ đây nhiều người lại chuyển qua sử dụng những loại thuốc thuần thiên nhiên hơn. Cụ thể và dễ thấy nhất chính là uong tinh bot nghe. Vậy liệu rằng việc bạn sử dụng tinh bot nghe có thực sự tốt và hiệu quả hay không?

Đau cơ xơ hóa là gì?

Đau cơ xơ hóa (viêm xơ) là một rối loạn mãn tính thường đi kèm với đau cơ xương lan rộng. Tình trạng này có thể gây ra cực kỳ mệt mỏi, khó ngủ, các vấn đề về trí nhớ và tâm trạng bất ổn. Nó thậm chí có thể khuếch đại tín hiệu đau dựa trên cách nó ảnh hưởng đến chất dẫn truyền thần kinh trong não.

Đôi khi, một số sự kiện nhất định như chấn thương thể chất, nhiễm trùng hoặc phẫu thuật có thể gây ra đau cơ xơ hóa. Trong các trường hợp khác, không có sự kiện kỳ ​​lạ. Thay vào đó, các triệu chứng dần dần tích tụ theo thời gian. Hiện tượng này bằng cách nào đó có thể liên quan đến di truyền, vì đau cơ xơ hóa có xu hướng xảy ra trong gia đình.

Sự phát triển đau cơ xơ hóa phổ biến hơn ở phụ nữ so với nam giới và nó có thể cùng tồn tại với các tình trạng khác như:

  • Hội chứng ruột kích thích (IBS)
  • Chứng đau nửa đầu và đau đầu
  • Hội chứng bàng quang đau hoặc viêm bàng quang kẽ
  • Rối loạn khớp thái dương hàm

đau xơ cơ hóa

Hội chứng mệt mỏi mãn tính là gì?

Hội chứng mệt mỏi mãn tính (CFS) là một chứng rối loạn khó quản lý, được đặc trưng bởi sự mệt mỏi cực độ, thường không liên quan đến bất kỳ tình trạng bệnh lý tiềm ẩn nào. Hoạt động thể chất và tinh thần có thể làm trầm trọng thêm tình trạng mệt mỏi, nhưng tình trạng kiệt sức không cải thiện khi nghỉ ngơi.

Hội chứng mệt mỏi mãn tính còn có hai tên gọi khác. Chính là

  • Bệnh không dung nạp khi gắng sức toàn thân (SEID)
  • Viêm cơ não tủy (ME)

CFS kéo dài có thể dẫn đến trầm cảm , cô lập xã hội, nghỉ làm nhiều hơn và nhiều hạn chế về lối sống khác.

hội chứng mệt mỏi mãn tính

Tại sao bạn nên tinh bột nghệ nguyên chất?

Mặc dù không có cách chữa trị được công nhận cho hội chứng mệt mỏi mãn tính hoặc đau cơ xơ hóa, nhưng có rất nhiều cách để kiểm soát các triệu chứng của bạn. Bột nghệ nguyên chất được cho là loại thuốc tự nhiên và chống oxy hóa hiệu quả nhất để giảm viêm trong cơ thể.

Nghiên cứu đầu tiên chúng ta sẽ xem xét đánh giá hiệu quả của nghệ đối với chứng đau nhức cơ khởi phát muộn (DOMS) ở một nhóm chuột. Thử nghiệm này là mù đôi, ngẫu nhiên và đối chứng với giả dược bằng cách sử dụng bổ sung tinh nghệ nano curcumin đường uống trên 17 đối tượng nam giới.

Các nhà nghiên cứu đã đo sự khó chịu ở chân tay, sưng cơ và các dấu hiệu huyết thanh của tình trạng viêm và tổn thương cơ. Kết quả cho thấy curcumin làm giảm đau liên quan đến DOMS và tăng cường cả hiệu suất và phục hồi cơ. Kết luận này cho thấy nghệ có thể giúp giảm các triệu chứng liên quan đến đau cơ và đau cơ xơ hóa.

Một nghiên cứu khác đã sử dụng công thức curcumin đã được đăng ký nhãn hiệu để phân tích khả năng giảm đau nhức cơ chậm khởi phát ở 20 tình nguyện viên nam khỏe mạnh khác. Các nhóm được dùng giả dược hoặc 200 mg curcumin hai lần mỗi ngày với hệ thống phân phối để tăng cường khả dụng sinh học.

Các đối tượng được điều trị bằng nghệ cho biết giảm đau chi dưới không thấy ở nhóm dùng giả dược. Giảm đau đáng kể nhất xuất hiện ở đùi trước bên trái và bên phải. Nhóm curcumin cũng cho thấy ít bằng chứng MRI hơn về tổn thương cơ, với việc giảm đáng kể tình trạng đau và cứng cơ.

uống bột nghệ

Một nghiên cứu thứ ba đã hỗ trợ thêm cho ý tưởng sử dụng nghệ cho chứng đau cơ xơ hóa và triệu chứng hội chứng mệt mỏi mãn tính. Thử nghiệm này sử dụng curcumin đường uống với liều 400 mg mỗi ngày hoặc viên nang bột gạo giả dược cho nhóm 28 đối tượng bị tổn thương cơ do tập thể dục (EIMD).

Kết quả cho thấy việc bổ sung tinh chất nghệ làm giảm đáng kể các dấu hiệu sinh học của chứng viêm. Mặc dù, trong nghiên cứu này, không có sự khác biệt có ý nghĩa thống kê về tình trạng đau nhức cơ tứ đầu giữa các nhóm.

Nghiên cứu sâu hơn chỉ ra rằng nghệ cũng có thể kích thích tái tạo cơ xương sau một chấn thương. Các nghiên cứu cho thấy rằng việc sử dụng curcumin có thể kích thích sự phân hóa và tăng sinh tế bào trong một số điều kiện nhất định thông qua việc ức chế các con đường viêm.

Các đặc tính chống oxy hóa của nghệ cũng cho thấy khả năng đảo ngược hiệu suất tập thể dục bị suy giảm do căng thẳng oxy hóa trong cơ xương. Những phát hiện này gợi ý các ứng dụng điều trị có thể có để điều trị chấn thương cơ, cũng như kiểm soát các triệu chứng của đau cơ xơ hóa và hội chứng mệt mỏi mãn tính.

Vậy nên để có thể trả lời cho câu hỏi liệu rằng uống tinh bột nghệ vàng hay tinh bột nghệ đen hoặc cả bột nghệ nguyên chất có tốt hay không? Thì Nghệ Bà Lan cũng chắc rằng câu trả lời là có và chúng cũng không hề có bất kì tác dụng phụ nào khi bạn sử dụng ở liều thấp. Tất nhiên nó sẽ có sự thay đổi nếu như bạn sử dụng những loại bột nghệ kém chất lượng hoặc bị pha trộn các phẩm màu rồi

Dù vậy một lời khuyến cáo đến từ Nghệ Bà Lan đó là bạn nên kiên trì dùng tinh bột nghệ hàng ngày cũng như có một chế độ dinh dưỡng, hoạt động thể thao hợp lí để có thể nâng cao sức khỏe hơn nhé. Hotline: 0949483179 ( ms Vân)

Mình là Vân cháu của Bà Lan và là người kế thừa thương hiệu gia đình Nghệ Bà Lan. Với niềm đam mê cũng như được đào tạo chuyên sâu về khoa học dinh dưỡng, mình mong rằng có thể giúp khách hàng có được sức khỏe tốt nhất

       

Nghệ Bà Lan

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tinh bột nghệ handmade 100%. Chúng tôi tự hào mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất hiện nay như tinh bột nghệ vàng, tinh bột nghệ đỏ, tinh bột nghệ đen, viên tinh nghệ mật ong, tinh dầu nghệ,cao tinh nghệ.