Có phải bột nghệ đỏ có curcumin gấp 4 lần tinh bột nghệ vàng

Posted on Tin Tức 3502 lượt xem

Tinh bot nghe do thường được làm từ những củ nghệ đỏ mọc sâu dưới đất. Nhiều người thường truyền tai nhau về công dụng của chúng với đời sống cũng như hỗ trợ nâng cao sức khỏe. Cụ thể chúng đươc dùng để uống và điều trị các bệnh liên quan tới đường tiêu hóa mà không hề có bất kì một tác dụng phụ nào như thuốc tây. Việc này cũng nhờ vào tinh chất curcumin – một hợp chất chống viêm hiếm có trong nghệ. Vậy liệu có phải trong bột nghệ đỏ rất giàu chất này và còn hơn cả 4 lần so với nghệ vàng ?!?

củ nghệ đỏ

Tinh bột nghệ đỏ giàu curcumin gấp 4 lần tinh bột nghệ vàng

Nói về giống nghệ này thực tế ngoài nghệ đỏ còn có nghệ trắng, nghệ đen và nghệ vàng, Tuy nhiên nghệ đỏ và nghệ trắng là hai loại ít được sử dụng. Lí do là vì chúng không phù hợp với hầu hết thổ nhưỡng và khí hậu của nước Việt Nam ta. Từ đó dẫn đến giống nghệ trồng khó mà năng suất lại tương dối thấp

Dù vậy nhưng đã có khá nhiều những chuyên gia nghiên cứu cũng như chứng minh rằng trong bột nghệ đỏ có hàm lượng tinh chất curcumin cao gấp 4 lần so với bột nghệ vàng thông thường. Chính vì vậy chúng cũng được chế biến dưới dạng tinh bột nghệ để mang đén hiệu quả sử dụng lâu và dễ bảo quản hơn. Tất nhiên bạn vẫn có thể thấy được hàm lượng curcumin tương đương như vậy trong tinh nghệ đen.

Nói về curcumin. Curcumin là một trong ba chất curcuminoids có trong củ nghệ, hai loại còn lại là desmethoxycurcumin và bis-desmethoxycurcumin. Những curcuminoids này cho nghệ màu vàng và curcumin được sử dụng làm chất màu thực phẩm và phụ gia thực phẩm màu vàng. Curcumin có mặt ở hai dạng tautomeric được gọi là keto và enol. Dạng enol ổn định hơn trong cả pha rắn và pha dung dịch. Curcumin cũng có thể được sử dụng để định lượng boron vì nó phản ứng với axit boric để tạo thành một hợp chất có màu đỏ gọi là rosocyanine.

Curcumin là chủ đề được nhiều người quan tâm và nghiên cứu trong vài thập kỷ qua do tính chất dược liệu của nó. Nghiên cứu đã chứng minh rằng curcumin là một chất chống viêm mạnh có thể làm giảm viêm và thậm chí có thể đóng một vai trò trong điều trị ung thư. Chúng đã được chứng minh là làm giảm sự biến đổi, tăng sinh và lan rộng của các khối u và nó đạt được điều này thông qua việc điều hòa các yếu tố phiên mã, các cytokine gây viêm, các yếu tố tăng trưởng, kinase protein và các enzyme khác.

Curcumin ngăn chặn sự tăng sinh bằng cách làm gián đoạn chu kỳ tế bào và gây chết tế bào theo chương trình. Hơn nữa, curcumin có thể ức chế sự kích hoạt các chất gây ung thư thông qua việc ức chế một số isozyme cytochrom P450.

curcuminoids

Tốt nhất vẫn nên sử dụng bột nghệ đỏ ?

Nếu như vậy thì tốt nhất chỉ nên sử dụng tinh bột nghệ đỏ chứ không nên dùng các loại nghệ khác có phải không?

Theo như Nghệ Bà Lan – đơn vị có gàn 20 năm trong việc sản xuất tinh bột nghệ nguyên chất chúng tôi cho rắng chúng chưa hẳn đúng.

Bởi vì có thể bạn thấy nghệ đỏ mang đến những giá trị cao cho sức khỏe, hỗ trợ các bệnh về đường ruột. Tuy nhiên như đã nhắc ở trên sản lượng và năng suất của chúng không nhiều, Vậy nên thường xuyên diễn ra tình trạng khan hiếm, khiến cho giá của tinh bột nghệ đỏ tăng lên ngùn ngụt. Có những thời điểm chúng trở thành ” cơn sốt ảo” khiến cho nhiều gian thương trục lợi. Việc người dân đổ xô đi mua tinh bột nghệ đỏ cũng dẫn đến tình trạng hàng không có, nên nhiều người hay pha trộn hóa, phẩm màu để lừa bịp khách hàng.

tinh bột nghệ đen

 

Chính vì như thế bạn nên cân nhắc dưa theo nhu cầu của mình mà chọn lựa sản phẩm sao cho phù hơp, Cụ thể

  • Nếu muốn sử dụng cho mục đích làm đẹp da, giữ dáng, hỗ trợ sức khỏe hàng ngày, bạn có thể chọn lựa tinh bột nghệ vàng.
  • Còn với việc muốn dùng để hỗ trơ điều trị các bệnh như viêm khớp, thừa cân, các bệnh về tim mạch, viêm loét dạ dày, tá tràng, trào ngược dạ dày, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn tinh bột nghệ đen thay thế.

Điều quan trọng nhất chính là cần phải sử dụng bột nghệ nguyên chất đảm bảo được lượng tinh chất bên trong. Nghệ Bà Lan cũng không khuyến khích bạn tự làm tinh bột nghệ tại nhà. Đơn giản là vì nếu không có kinh nghiệm cũng như kĩ thuật việc lọc tách những cặn bẩn cũng như loại tinh dầu có trong nghệ gần như là không thể

Hãy luôn chọn mua tinh bột nghệ nguyên chất tại những địa điểm uy tín nhé. Hotline: 0949483179 ( ms Vân)

Mình là Vân cháu của Bà Lan và là người kế thừa thương hiệu gia đình Nghệ Bà Lan. Với niềm đam mê cũng như được đào tạo chuyên sâu về khoa học dinh dưỡng, mình mong rằng có thể giúp khách hàng có được sức khỏe tốt nhất

       

Nghệ Bà Lan

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tinh bột nghệ handmade 100%. Chúng tôi tự hào mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất hiện nay như tinh bột nghệ vàng, tinh bột nghệ đỏ, tinh bột nghệ đen, viên tinh nghệ mật ong, tinh dầu nghệ,cao tinh nghệ.