Dùng bột nghệ có cải thiện những triệu chứng trầm cảm của bạn

Posted on Tin Tức 213 lượt xem

Củ nghệ tươi, nghệ phơi khô, tinh dầu nghệ hay phần nghệ củ được tinh chế đều mang đến nhiều những công dụng khác nhau cho cuộc sôngs. Nếu dạng củ được dùng như một loại gia vị không thể thiếu, dầu nghệ tri sẹo thâm thì phần tinh bột nghệ lại được dùng để pha uống. Đã có nhiều nghiên cứu phát hiện ra rằng chất curcumin – rất giàu trong tinh bot nghe có khả năng cải thiện một số tình trạng sức khỏe. Bao gồm cả trầm cảm . Điều này bao gồm trầm cảm nhẹ và thậm chí rối loạn trầm cảm lớn (MDD) .Vậy bạn còn chần chừ gì mà không cùng với Nghệ Bà Lan tìm hiểu thêm cách thức chúng hoạt đông và cách sử dụng như thế nào nhé

trầm cảm

Vì sao bột nghệ nguyên chất có thể cải thiện các tình trạng trầm cảm?

Chất chống oxy hóa như curcumin làm sạch các gốc tự do tạo ra viêm. Bằng cách giảm căng thẳng oxy hóa, chúng cũng có thể làm giảm viêm.

Những nghiên cứu gần đây đã tạo ra một kết nối giữa trầm cảm và viêm mãn tính. Vẫn chưa rõ liệu viêm gây ra trầm cảm hay ngược lại. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy rằng viêm mãn tính và trầm cảm làm trầm trọng lẫn nhau.

Người ta nghĩ rằng các chất chống oxy hóa như curcumin có thể giúp làm giảm các triệu chứng trầm cảm bằng cách chống lại chứng viêm mãn tính.

Điều này đã dẫn đến thử nghiệm để xác định liệu nghệ và các tinh chất của chúng có thể thực sự giúp trầm cảm.

Nghiên cứu về việc sử dụng củ nghệ – cụ thể là chất curcumin – để giúp điều trị trầm cảm. Nó tìm thấy rằng curcumin thực sự có thể là một lựa chọn điều trị tự nhiên an toàn và hiệu quả.

Một nghiên cứu năm 2017 đã cho thấy rằng curcumin làm giảm các triệu chứng trầm cảm. Nó có hiệu quả trên chính nó và kết hợp với một loại thảo mộc khác, nghệ tây .

Một nghiên cứu được thực hiện trong năm 2015 tiết lộ rằng chất curcumin có thể giúp thuốc chống trầm cảm hoạt động tốt hơn. Nghiên cứu vẫn chưa xác định liệu sử dụng kết hợp với thuốc chống trầm cảm có hoạt động tốt hơn so với chỉ sử dụng curcumin hay không.

tác dụng của tinh bột nghệ

Cách sử dụng tinh bột nghệ nguyên chất trị trầm cảm

Mọt lưu ý mà Nghệ Bà Lan muốn nhắc đến đó là không nên sử dụng bột nghệ hoặc curcumin thay vì thuốc chống trầm cảm theo quy định. Hãy luôn tham khảo hay cố gắng kết hợp chúng với các loại thuốc. Nếu tình trạng của bạn nghiêm trọng bạn nên xin ý kiến của bác sĩ trước để có thể được tư vấn kĩ càng hơn

Tất nhiên khi vừa sử dụng bạn sẽ không bao giờ cảm thấy những thay đổi từ chúng. Là một dược liệu thiên nhiên phải từ tuần thứ 4 trở đi bạn mới cảm nhận thấy có những sự thay đổi rõ rệt và khác biệt.

Sử dụng như một thực phẩm bổ sung 

Củ nghệ khá dễ kiếm nhưng Nghệ Bà Lan nhắc lại bạn cần sử dụng dưới dạng bột nghệ nguyên chất đã được lọc tách. Lí do là vì quan trọng nhất bạn phải sử dụng curcumin (hoặc curcuminoids) được bao gồm trong mỗi chất bổ sung. 

Vì vậy hãy chắc chắn mình có thể mua tinh bột nghệ nguyên chất ở những nơi uy tín và đảm bảo. Nơi chắc chắn bột mà bạn sử dụng không bị pha trộn các loại bột hay hóa chất gì khác. Cũng cần lưu ý thêm Nghệ Bà Lan không bao giờ khuyến khích bạn tự lọc tách tinh nghệ tại nhà. LÍ do là vì bạn không đủ kinh nghiệm cũng như kiến thức. Nếu như lọc tách sai cách sẽ dẫn đến hiện tượng dầu và cặn còn trong bột. Khi sử dụng sẽ dễ bị nóng, nổi mụn, tạo xơ và gây viêm dạ dày vô cùng nguy hiểm

uống tinh bột nghệ hàng ngày

Cho vào bữa ăn hàng ngày

Đôi khi bạn cũng có thể cho một ít bột nghệ vào trong các thức ăn hàng ngày của mình. Tuy nhiên, nấu ăn với bột nghệ hoặc curcumin chưa được nghiên cứu đem lại hiều quả nhiều như uống bổ sung.

Hơn nữa cũng cần lưu ý đó là hãy sử dụng tinh bột nghệ và không đun sôi chúng lên. Hành động đun sôi tinh nghệ sẽ dẫn đến hiện tượng hồ hóa và không mang lại lợi ích gì. Lúc này tinh nghệ nguyên chất chỉ là loại bột tạo màu chứ không có bất kì công dụng gì

cho bột nghệ vào thức ăn

Kết hợp với Piperine

Đây là một hợp chất được tìm thấy trong hạt tiêu đen . Các nghiên cứu cho thấy piperine tăng cường hấp thụ các hợp chất khác trong quá trình tiêu hóa.

Bởi vì điều này, piperine có thể làm cho các chất bổ sung, đặc biệt là các chất dựa trên thảo mộc, hoạt động nhanh hơn và hiệu quả hơn. Nó được chiết xuất và thêm vào nhiều chất bổ sung, bao gồm cả curcumin.

Bổ sung kết hợp curcumin với piperine là một trong những lựa chọn được hỗ trợ nghiên cứu nhiều nhất cho bệnh trầm cảm. Nghiên cứu năm 2013 cho thấy curcumin với piperine có hiệu quả hơn so với curcumin đơn thuần.

Khoảng 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu đen (hoặc 20 mg piperine) là đủ.

bột nghệ và tiêu

Nghệ Bà Lan cũng lưu ý thêm không cần phải cố gắng tìm kiếm cho mình một loại piperine tổng hợp dạng viên đâu. Mà bạn chỉ cần dùng tiêu đen nguyên chất là được

Hotline: 0949483179 ( ms Vân)

Mình là Vân cháu của Bà Lan và là người kế thừa thương hiệu gia đình Nghệ Bà Lan. Với niềm đam mê cũng như được đào tạo chuyên sâu về khoa học dinh dưỡng, mình mong rằng có thể giúp khách hàng có được sức khỏe tốt nhất

       

Nghệ Bà Lan

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tinh bột nghệ handmade 100%. Chúng tôi tự hào mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất hiện nay như tinh bột nghệ vàng, tinh bột nghệ đỏ, tinh bột nghệ đen, viên tinh nghệ mật ong, tinh dầu nghệ,cao tinh nghệ.