Giảm cholesterol nhờ uống tinh nghệ vàng hàng ngày

Posted on Tin Tức 3350 lượt xem

Giảm cholesterol nhờ uống tinh nghệ vàng hàng ngày là một công dụng của tinh bột nghệ mà chắc hẳn bạn cũng không còn cảm thấy quá xa lạ. Bên cạnh chúng còn giúp làm tăng cholesterol HDL, giảm peroxit lipid – chất béo xấu và cũng như cholesterol xấu gây nên nhiều căn bệnh liên quan đến tim mạch và tiểu đường. Để tìm hiểu kĩ hơn hãy cùng với Nghệ Bà Lan tìm hiểu những nghiên cứu sâu và cặn kẽ hơn nhé

Lượng Cholesterol trong máu cao?

Nếu bạn đang theo dõi huyết áp của mình , điều quan trọng là luôn theo dõi mức cholesterol và chất béo trung tính của bạn. Cholesterol và triglycerid đều là lipid, nhưng chúng phục vụ các chức năng khác nhau trong cơ thể.

 • Cholesterol : Một chất sáp được sử dụng để xây dựng các tế bào và hormone khỏe mạnh trong cơ thể.
 • Triglyceride : Một loại chất béo dự trữ lượng calo không sử dụng trong các tế bào mỡ để chuyển hóa năng lượng.

Mặc dù cả hai loại lipid này đều quan trọng đối với chức năng não khỏe mạnh , nhưng điều cần thiết là phải kiểm soát những con số này để có sức khỏe tim mạch lâu dài. Mức cholesterol cao (tăng cholesterol trong máu) và mức chất béo trung tính cao (tăng triglyceride máu) có thể gây ra những rủi ro nhất định đối với sức khỏe tổng thể nếu không được quản lý.

 • Nguy cơ Cholesterol cao : Có thể làm tăng sự hiện diện của chất béo lắng đọng trong động mạch, hạn chế lưu lượng máu và dẫn đến đau tim, đột quỵ hoặc bệnh tim.
 • Nguy cơ chất béo trung tính cao : Có thể góp phần vào việc làm cứng động mạch hoặc xơ cứng động mạch, làm dày thành động mạch. Cũng có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ, đau tim, bệnh tim và viêm tụy.

Cholesterol di chuyển trong máu của bạn gắn với protein. Sự kết đôi này được gọi là lipoprotein. Hồ sơ lipid của bạn sẽ chứa một vài loại cholesterol khác nhau, dựa trên thành phần của lipoprotein.

 • Lipoprotein mật độ thấp (LDL) : Thường được gọi là cholesterol “xấu”. Loại này vận chuyển cholesterol khắp cơ thể của bạn. Theo thời gian, cholesterol LDL có thể tích tụ trong thành động mạch, khiến chúng trở nên hẹp và cứng.
 • Lipoprotein mật độ cao (HDL) : Thường được gọi là cholesterol “tốt”. Loại này sẽ thu nạp cholesterol dư thừa và trả về gan để thải bỏ.

cholesterol

Một số nguyên nhân dẫn đến lượng cholesterol trong máu cao

Tất nhiên việc gì cũng sẽ có những nguyên nhân của chúng. Với hàm lượng mỡ trong máu cao cũng vậy.

 • Một số nguyên nhân có thể đến từ việc di truyền hoặc
 • Lười vận động
 • Béo phì
 • Sử dụng thuốc lá
 • Uống rượu bia
 • Bệnh tiểu đường
 • Tuổi già

béo phì

Liệu rằng tinh bột nghệ vàng có thể làm giảm lượng cholesterol cao trong máu?

Nghiên cứu đầu tiên chúng ta sẽ xem xét phân tích hiệu quả của nghệ đối với mức LDL, HDL, cholesterol toàn phần và chất béo trung tính trên 75 đối tượng mắc hội chứng mạch vành cấp tính. Thử nghiệm này là ngẫu nhiên, có đối chứng và mù đôi, sử dụng liều tăng dần.

 • Liều thấp 15 mg curcumin, ba lần mỗi ngày
 • Liều vừa phải 30 mg curcumin, ba lần mỗi ngày
 • Liều cao 60 mg curcumin, ba lần mỗi ngày

Kết quả của nghiên cứu này cho thấy một xu hướng ngược lại – liều lượng curcumin thấp hơn giúp giảm tổng số cholesterol và cholesterol LDL nhiều hơn. Tương tự, liều lượng thấp curcumin cho thấy mức tăng HDL (cholesterol tốt) cao nhất. Trong thử nghiệm này, không quan sát thấy sự giảm triglycerid.

Một nghiên cứu khác được tiến hành đã sử dụng liều lượng 500 mg curcumin trên mười tình nguyện viên khỏe mạnh trong một chu kỳ điều trị ngắn 7 ngày. Không giống như thử nghiệm trước, kết quả của nghiên cứu này rất đáng kể.

tinh bột nghệ vàng giúp giảm cholesterol cao

Trong trường hợp này, tinh bột nghệ vàng nguyên chất đã chứng minh cải thiện đáng kể lượng cholesterol tốt trong khi giảm lượng cholesterol xấu. Kết luận này cho thấy curcumin có thể có khả năng bảo vệ chống lại các bệnh động mạch bằng cách điều chỉnh thành phần lipid trong máu.

Uống tinh nghệ đúng cách có thể mang lại nhiều kết quả có lợi cho những người trung niên khỏe mạnh. Một nghiên cứu đã sử dụng 80 mg curcumin hoặc giả dược trên một nhóm đối tượng từ 40 đến 60 tuổi trong chu kỳ 4 tuần. Kết quả cho thấy giá trị triglycerid huyết tương giảm có ý nghĩa thống kê, nhưng không có thay đổi về cholesterol.

Nghiên cứu sâu hơn đã đo lường tác động của viên tinh bột nghệ đối với cholesterol và chất béo trung tính ở một nhóm bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu (NAFLD). Các đối tượng nhận được tương đương 70 mg curcumin mỗi ngày hoặc giả dược trong tám tuần.

Kết quả cho thấy hàm lượng mỡ gan cải thiện 78,9% ở nhóm dùng curcumin, so với 27,5% ở nhóm dùng giả dược. Các nghiên cứu cũng ghi nhận sự giảm đáng kể mức cholesterol trong huyết thanh, cholesterol lipoprotein tỷ trọng thấp (LDL) và mức chất béo trung tính.

Quá trình oxy hóa LDL đóng một vai trò lớn trong sự phát triển và tiến triển của xơ vữa động mạch. Tình trạng này đề cập đến sự tích tụ chất béo và cholesterol trên thành động mạch, còn được gọi là mảng bám. Một nghiên cứu trên động vật đã xem xét khả năng ức chế quá trình oxy hóa LDL của nghệ trong một nhóm gồm 18 con thỏ bị xơ vữa động mạch. Nghiên cứu cho thấy rằng việc sử dụng curcumin làm giảm LDL thành quá trình peroxy hóa lipid. Lợi ích này dẫn đến giảm mức cholesterol, chất béo trung tính và phospholipid. Do đó, dường như có một mối liên hệ tiềm ẩn giữa curcumin và việc kiểm soát các bệnh tim mạch.

Những nghiên cứu khác cũng cho thấy ảnh hưởng đáng kể của chúng trong việc cải thiện đáng kể giảm lượng cholesterol “xấu” (lipoprotein tỷ trọng thấp) với tác dụng hạ chất béo trung tính đáng chú ý.

Tất nhiên để có thể mang đến những hiệu quả tốt nhất trong quá trình sử dụng bạn cần phải uống tinh nghệ hoặc các dạng khác của chúng như kết hợp với mật ong trong khoảng một liệu trình dài ngày và thường xuyên.

Hotline: 0949483179 ( ms Vân)

Mình là Vân cháu của Bà Lan và là người kế thừa thương hiệu gia đình Nghệ Bà Lan. Với niềm đam mê cũng như được đào tạo chuyên sâu về khoa học dinh dưỡng, mình mong rằng có thể giúp khách hàng có được sức khỏe tốt nhất

       

Nghệ Bà Lan

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tinh bột nghệ handmade 100%. Chúng tôi tự hào mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất hiện nay như tinh bột nghệ vàng, tinh bột nghệ đỏ, tinh bột nghệ đen, viên tinh nghệ mật ong, tinh dầu nghệ,cao tinh nghệ.