Nghệ có tác dụng gì với trí nhớ và sương mù não

Posted on Tin Tức 206 lượt xem

Theo nghiên cứu của tạp chí y khoa hàng đầu tại Mỹ – Healthline những năm gần đây tinh bột nghệ nguyên chất không chỉ được ứng dụng vào trong việc giảm đau, viêm khớp, giảm huyết áp hay các trường hợp chăm sóc da. Với sức khỏe não bộ, tinh nghệ nano curcumin cũng được xem là tăng cường trí nhớ, giảm sương mù não và tăng cường nhận thức tổng thể. Vậy làm sao để chúng ta có thể sử dụng bột nghệ với liều lượng thích hợp đây

Sương mù não là gì?

Tinh thần kém minh mẫn thường đồng thời với việc không thể tập trung, mức độ tập trung kém và các vấn đề về trí nhớ. Còn được gọi là sương mù não hoặc mệt mỏi tinh thần, đây không phải là một tình trạng y tế về mặt kỹ thuật. Thay vào đó, đó là tập hợp các triệu chứng liên quan đến giảm chức năng não.

Bộ não là một cơ quan cực kỳ phức tạp. Duy trì hiệu suất tối ưu của nó nên được ưu tiên cho tất cả mọi người. Mức độ mà nghệ có thể giúp ích phần lớn phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra chứng sương mù não của bạn mà chúng tôi sẽ đề cập ngay sau đây. Đầu tiên, chúng ta hãy xem xét một vài chức năng cốt lõi của não.

Nhận thức là quá trình tinh thần tiếp thu kiến ​​thức và hiểu nó thông qua kinh nghiệm, giác quan và suy nghĩ. Nhận thức bao gồm một số khía cạnh của chức năng trí tuệ, bao gồm trí nhớ, suy luận, phán đoán, giải quyết vấn đề, ra quyết định, tính toán và đánh giá.

Trí nhớ là khả năng bộ não của chúng ta mã hóa, lưu trữ, lưu giữ và nhớ lại những trải nghiệm hoặc thông tin. Đó là tổng số dữ liệu này được xây dựng theo thời gian với một tập hợp các kết nối thần kinh được mã hóa trong não. Hãy coi nó như một hệ thống xử lý thông tin bao gồm trí nhớ ngắn hạn (làm việc), trí nhớ dài hạn và xử lý giác quan.

Học tập , mặc dù giống nhau, nhưng không giống nhau là một trí nhớ. Quá trình này liên quan đến việc thu thập thông tin, khiến các tế bào thần kinh kết hợp với nhau theo các mẫu cụ thể, làm tăng khả năng chúng kích hoạt cùng nhau để truy xuất trong tương lai. Học tập cũng bao gồm việc sửa đổi kiến ​​thức, kỹ năng hoặc hành vi hiện có.

Sự dẻo dai thần kinh , thường được gọi là sự dẻo dai của não, là khả năng não thay đổi liên tục trong suốt cuộc đời của một cá nhân. Quá trình này liên quan đến việc tăng cường hoặc suy yếu các khớp thần kinh, tối ưu hóa mạng lưới thần kinh và khả năng học và ghi nhớ thông tin mới của một người.

sương mù não

Ăn tinh bột nghệ liệu có giúp ích gì cho việc này?

Có một số nguyên nhân khác nhau gây ra sương mù não mà tinh bột nghệ đã cho thấy tiềm năng điều trị. Bột nghệ nguyên chất có thể cải thiện các tình trạng thần kinh như bệnh Alzheimer , đau nửa đầu và trầm cảm, ba yếu tố góp phần gây ra mệt mỏi về tinh thần. Tất nhiên là với trường hợp bạn sử dụng tinh bot nghe nguyen chat đã được lọc tách hoàn toàn tinh dầu nghệ đấy nhé

Một nghiên cứu đã phân tích tác dụng của nghệ đối với nhận thức và tâm trạng ở một nhóm người già khỏe mạnh. Thử nghiệm bao gồm 60 đối tượng trong độ tuổi từ 60 đến 85 tuổi, tiêu thụ 400 mg curcumin . Sau một giờ dùng thuốc, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy những cải thiện hiệu suất đáng kể trong các tác vụ trí nhớ làm việc và thời gian chú ý duy trì so với nhóm dùng giả dược. Sau bốn tuần điều trị bổ sung, nhóm dùng curcumin đã giảm mệt mỏi do căng thẳng tâm lý, tâm trạng được cải thiện và cảm giác bình tĩnh hơn.

bột nghệ tăng cường trí nhớ

Cuối cùng, nghiên cứu ghi nhận những cải thiện về sự tỉnh táo và hài lòng tổng thể. Mặc dù bạn có thể không thường kết hợp nghệ với nootropics, nhưng có vẻ như nó có thể tăng cường trí nhớ, khả năng tập trung và nhận thức ở người cao tuổi.

Có một số cơ chế hoạt động của nghệ trong cơ thể để ngăn ngừa suy giảm nhận thức. Curcumin làm giảm viêm hệ thống mãn tính ở mức độ thấp, tăng cường hoạt động chống oxy hóa và giảm stress oxy hóa.

Bằng cách chống lại các gốc tự do trong cơ thể, tinh bột nghệ vàng đã cho thấy tiềm năng bảo tồn tính toàn vẹn của tế bào thần kinh, có thể ức chế sự tiến triển của suy giảm nhận thức. Những quá trình này cho thấy khả năng bẩm sinh làm chậm lão hóa não và giảm triệu chứng sương mù não do lão hóa và bệnh tật gây ra.

Bổ sung tinh bột nghệ đen nguyên chất cũng có thể cải thiện tổng hợp DHA (axit docosahexaenoic) trong cơ thể. DHA là axit béo liên quan chặt chẽ đến sức khỏe não bộ, sự phát triển của não và bảo vệ thần kinh.

cải thiện dha

Nếu bạn bị thiếu hụt DHA, bạn sẽ dễ mắc phải một số rối loạn nhận thức, bao gồm lo lắng, các vấn đề về trí nhớ, không có khả năng tập trung, v.v. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng curcumin làm tăng nhiều enzym chịu trách nhiệm tổng hợp DHA từ tiền chất của nó, axit alpha-lipoic (ALA). Một cách khác, tinh nghệ nano curcumin có thể cải thiện sức khỏe của não là giảm độc tính thần kinh do florua gây ra. Ai cũng biết rằng florua có thể gây ra những hậu quả bất lợi đối với sức khỏe tâm thần và các chức năng sinh học cốt lõi khác.

Một loại protein cần thiết khác cho nhận thức là yếu tố dinh dưỡng thần kinh có nguồn gốc từ não (BDNF), giúp thúc đẩy sự phát triển và trưởng thành của các tế bào thần kinh (neuron) trong cơ thể. Nghệ đã chứng minh rằng nó có thể cải thiện đáng kể mức BDNF ở những người bị hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS), tiểu đường và béo phì.

Nghiên cứu cuối cùng mà chúng ta sẽ xem xét hỗ trợ thêm cho ý tưởng sử dụng nghệ để cải thiện trí nhớ và giảm sương mù não. Một nhóm chuột bị căng thẳng kinh niên đã sử dụng curcumin trong thời gian điều trị 20 ngày.

Sau khi dùng bot tinh nghe, có một sự đảo ngược đáng chú ý của sự suy giảm hình thành thần kinh hồi hải mã, tiếp theo là sự gia tăng các thụ thể serotonin và BDNF. Những kết quả này cho thấy rằng chất curcumin có thể giúp khắc phục các bất thường do căng thẳng gây ra trong não có thể ức chế chức năng nhận thức.

Dù bạn đang sử dụng tinh bột nghệ đen, bột nghệ vàng, hay tinh nghệ đỏ thì những lợi ích từ chúng cũng không thể nào phủ nhận. Chúng cho thấy khả năng duy trì sức khỏe của não bằng cách giảm viêm thần kinh, ức chế tổn thương tế bào thần kinh và có tác dụng bảo vệ thần kinh mạnh mẽ. Vậy nên đừng quên việc sử dụng chúng mỗi ngày.

Để được tư vấn kĩ hơn đừng quên gọi ngay qua Hotline: 0949483179 ( ms Vân)

Bài viết được tham khảo bởi https://www.healthline.com/health/brain-fog

Mình là Vân cháu của Bà Lan và là người kế thừa thương hiệu gia đình Nghệ Bà Lan. Với niềm đam mê cũng như được đào tạo chuyên sâu về khoa học dinh dưỡng, mình mong rằng có thể giúp khách hàng có được sức khỏe tốt nhất

       

Nghệ Bà Lan

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tinh bột nghệ handmade 100%. Chúng tôi tự hào mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất hiện nay như tinh bột nghệ vàng, tinh bột nghệ đỏ, tinh bột nghệ đen, viên tinh nghệ mật ong, tinh dầu nghệ,cao tinh nghệ.