Tinh bột nghệ nguyên chất có thể giúp chứng đau nửa đầu của bạn?

Posted on Tin Tức 182 lượt xem

Đau nửa đầu là căn bệnh thường gặp gây suy nhược cơ thể kèm theo nhiều triệu chứng khác như buồn nôn, nôn, thay đổi thị lực và nhạy cảm với ánh sáng và âm thanh. Tinh nghệ – loại dược liệu được nhiều ngườ cho rằng là một liệu pháp giúp hỗ trợ và chữa trị căn bệnh này. Thực hư của việc này như thế nào?

Nghiên cứu nói gì về hoạt động của bột nghệ nguyên chất đối với chứng đau nửa đầu?

Mặc dù những lợi ích sức khỏe tiềm tàng của việc bổ sung củ nghệ đã được nghiên cứu trong những năm gần đây, nhưng cần phải nghiên cứu thêm để hiểu đầy đủ liệu nghệ có thể ngăn ngừa hoặc điều trị chứng đau nửa đầu hay không.

Tuy nhiên, một số nghiên cứu trên động vật và một vài nghiên cứu nhỏ ở người cho thấy một số hứa hẹn. Hầu hết các nghiên cứu đã thử nghiệm tác dụng của curcumin – thành phần hoạt chất trong củ nghệ – bởi vì nó mạnh hơn nhiều so với gia vị dạng bột.

Theo như nghiên cứu theo dõi trên 100 người thường xuyên bị đau nửa đầu để xem liệu sự kết hợp của chất bổ sung curcumin và coenzyme Q10 sẽ ảnh hưởng đến bao nhiêu cơn đau nửa đầu mà họ trải qua. Nghiên cứu cũng xem xét mức độ đau đầu của họ nghiêm trọng như thế nào và kéo dài bao lâu nếu họ dùng các chất bổ sung này. Những người dùng cả hai chất bổ sung báo cáo giảm ngày đau đầu, mức độ nghiêm trọng và thời gian.

Tương tự, năm 2018, các nhà nghiên cứu tìm những người sử dụng kết hợp axit béo omega-3 và curcumin đã bị đau nửa đầu ít hơn và ít nghiêm trọng hơn 2 tháng so với họ thường làm.

Nghiên cứu từ năm 2017 đã kết luận rằng lợi ích của củ nghệ có thể bắt nguồn từ các đặc tính chống oxy hóa và chống viêm của nó. Các nhà nghiên cứu đau nửa đầu tin rằng viêm là một trong những nguyên nhân chính của chứng đau nửa đầu.

đau nửa đầu

Lợi ích của tinh nghệ là gì?

Phần lớn các nghiên cứu về lợi ích của các trung tâm củ nghệ về đặc tính chống viêm và chống oxy hóa của nó. Mặc dù cần có nhiều nghiên cứu hơn về vai trò của củ nghệ có thể đóng vai trò trong việc giảm các cơn đau nửa đầu, đây là những nghiên cứu nói về lợi ích của nó trong các lĩnh vực khác:

Có thể giúp chống lại tình trạng kháng insulin và hạ đường huyết , đặc biệt ở những bệnh nhân bị tiền tiểu đường.

Chất curcumin có thể giúp giảm số lượng bệnh nhân đau tim sau phẫu thuật.

Có thể giúp giảm đau xương khớp ở đầu gối.

Theo Viện Y tế Quốc gia , tuyên bố về các đặc tính chống viêm của củ nghệ không được hỗ trợ tốt bởi các nghiên cứu khoa học.Vì vậy, những gì mang đi liên quan đến việc uống nghệ cho chứng đau nửa đầu? Có một số bằng chứng cho thấy rằng chất bổ sung curcumin có thể cắt giảm:

 • số lượng các cơn đau nửa đầu
 • Thời gian đau
 • giảm các cơn đau

Điều quan trọng cần biết là các chất bổ sung curcumin có chứa nồng độ polyphenol có lợi cao hơn. Tuy nhiên với những người đang cho con bú, mang thai hay các bệnh đặc biệt uống tinh bột nghệ cũng không thưc sự có lợi

mỏi mắt

Những biện pháp tự nhiên khác có thể giúp chứng đau nửa đầu?

 1. Nếu bạn gặp phải các cơn đau nửa đầu thỉnh thoảng hoặc mãn tính và bạn muốn giảm đau bằng cách sử dụng các sản phẩm tự nhiên
 2. Magiê. các nhà nghiên cứu đã khuyến nghị 600 miligam (mg) magiê khử mùi để giúp chống lại chứng đau nửa đầu.
 3. Dầu oải hương. Những người bị đau nửa đầu nghiêm trọng có thể cảm thấy ổn hơn khi họ hít tinh dầu oải hương trong hơn 15 phút.
 4. Gừng. Ít nhất một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng gừng giảm đau nửa đầu.
 5. Tinh dâu bạc ha. Một giọt tinh dầu bạc hà gây ra cơn đau nửa đầu giảm đáng kể trong vòng 30 phút.
 6. Một số người cũng có thể chọn một số phương pháp khác như
 • yoga
 • tập thể dục thường xuyên
 • bấm huyệt
 • Massage

tập yoga

Một số thuốc có thể giảm cơn đau nửa đầu

 • thuốc chống viêm không steroid (NSAIDS) (thuốc chống viêm)
 • ergotamines (thuốc co mạch)
 • triptans (tên lửa đẩy serotonin)
 • gepants (thuốc chẹn peptide liên quan đến gen calcitonin)
 • ditans (thuốc tăng cường serotonin rất cụ thể)
 • thuốc phòng bệnh
 • thuốc chẹn beta
 • thuốc chống động kinh
 • thuốc chống trầm cảm
 • Botox
 • Phương pháp điều trị CGRP

thuốc

Tất cả các loại thuốc này có thể có tác dụng phụ, đặc biệt là khi chúng tương tác với các loại thuốc khác mà bạn đang dùng.

Để giảm các cơn đau nửa đầu bạn có thể chọn cách  bổ sung magiê, hoặc bằng cách sử dụng tinh dầu hoa oải hương và bạc hà, gừng hoặc sốt. Cho dù bạn chọn biện pháp tự nhiên hoặc thuốc, điều quan trọng là nói chuyện với bác sĩ về tác dụng phụ và tương tác thuốc. Giảm đau do đau nửa đầu có thể là một quá trình thử nghiệm và sai sót cho đến khi bạn tìm thấy các phương pháp và biện pháp khắc phục hiệu quả cho bạn.

Hotline: 0949483179 ( ms Vân)

Mình là Vân cháu của Bà Lan và là người kế thừa thương hiệu gia đình Nghệ Bà Lan. Với niềm đam mê cũng như được đào tạo chuyên sâu về khoa học dinh dưỡng, mình mong rằng có thể giúp khách hàng có được sức khỏe tốt nhất

       

Nghệ Bà Lan

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tinh bột nghệ handmade 100%. Chúng tôi tự hào mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất hiện nay như tinh bột nghệ vàng, tinh bột nghệ đỏ, tinh bột nghệ đen, viên tinh nghệ mật ong, tinh dầu nghệ,cao tinh nghệ.