Uống nghệ đúng cách có phòng và đẩy lùi bệnh suy tuyến giáp?

Posted on Tin Tức 215 lượt xem

Nếu có tìm hiểu qua tinh bột nghệ nguyên chất bạn có thể đã biết qua các công dụng của chúng như điều trị viêm khớp và đau khớp , tăng cường giải độc gan, sửa chữa và cải thiện các rối loạn thần kinh. Nghiên cứu sâu hơn cũng đã chỉ ra chúng còn có thể giúp cải thiện các chức năng của tuyến giáp. Việc này dựa vào curcumin cho thấy chúng có khả năng giảm viêm và cũng như tăng cường chất chống oxy hóa từ đó tăng sức khỏe và tuổi thọ. Dù là dược liệu tự nhiên và an toàn nhưng có chắc rằng tinh chất từ nghệ này có thể giúp ích cho công cuộc hỗ trợ tuyến giáp và trị bệnh suy giáp hay không đây?

Tuyến giáp là gì?

Tuyến giáp đề cập đến tuyến hình bướm ở mặt trước của cổ. Tuyến này chịu trách nhiệm tiết ra nhiều loại hormone quan trọng, chủ yếu là:

 • Triiodothyronine (T3)
 • Thyroxine (T4)

Các hormone tuyến giáp này có một số chức năng trên khắp cơ thể. Những nhiệm vụ đó bao gồm điều chỉnh sự trao đổi chất, nhiệt độ cơ thể, quản lý hệ tiêu hóa và tim mạch, kiểm soát cơ bắp, phát triển não bộ và duy trì xương.

Nếu cơ thể yêu cầu nhiều hormone tuyến giáp hơn, vùng dưới đồi sẽ báo hiệu cho tuyến yên để giải phóng hormone kích thích tuyến giáp (TSH). Quá trình này được tiến hành bởi não bộ điều chỉnh chặt chẽ số lượng của mỗi loại hormone được sản xuất (T3 và T4), tạo ra trạng thái cân bằng cần thiết.

tuyến giáp

Các loại rối loạn tuyến giáp thường gặp

 • Cường giáp : Đề cập đến việc sản xuất dư thừa hormone tuyến giáp do nhân giáp hoạt động quá mức hoặc bệnh Graves.
 • Viêm tuyến giáp : Tình trạng tự miễn dịch hoặc nhiễm virus, gây viêm tuyến giáp. Viêm tuyến giáp có thể không có triệu chứng hoặc khá đau, tùy thuộc vào từng cá nhân.
 • Suy giáp : Chỉ định sản xuất hormone tuyến giáp thấp, còn được gọi là tuyến giáp kém hoạt động.
 • Bệnh Graves : Một tình trạng tự miễn dịch, theo đó tuyến giáp bị kích thích quá mức, cuối cùng dẫn đến cường giáp.
 • Ung thư tuyến giáp
 • Bướu cổ : Một từ chung được sử dụng để mô tả tình trạng sưng tuyến giáp. Bệnh bướu cổ thường vô hại, nhưng đôi khi biểu hiện sự thiếu hụt i-ốt hoặc viêm tuyến giáp Hashimoto (viêm tuyến giáp).
 • Nốt tuyến giáp : Nốt là một khối u hoặc khối bất thường trong tuyến giáp, thường có kích thước nhỏ. Các nốt tuyến giáp là phổ biến và hiếm khi ung thư.
 • Bão tuyến giáp : Dạng cường giáp hiếm gặp này có thể dẫn đến bệnh nặng do lượng hormone tuyến giáp quá cao.

bướu cổ

Tác dụng tinh bột nghệ trong việc phòng ngừa và đẩy lùi các bệnh về tuyến giáp

Có nhiều bằng chứng cho thấy tinh bột nghệ đen nguyên chất có lợi cho việc giảm cân khi đối phó với các biến chứng chuyển hóa như bệnh tiểu đường, thường cùng tồn tại với rối loạn tuyến giáp. Vì việc sử dụng curcumin có vẻ tốt cho bệnh nhân tiểu đường , các nhà nghiên cứu tin rằng nó cũng có thể điều trị các vấn đề về tuyến giáp.

Ngoài ra, curcumin có thể làm giảm viêm và sưng tấy , tăng cường khả năng miễn dịch bằng cách hoạt động như một chất chống oxy hóa trong cơ thể. Những tính năng này làm cho nghệ trở nên lý tưởng để ổn định hoạt động trao đổi chất, cho phép bạn hoạt động với hiệu quả cao nhất.

tinh nghệ nano giảm viêm

Curcumin trong bột nghệ nguyên chất có tốt cho chức năng tuyến giáp không?

Nghiên cứu chỉ ra mối liên hệ có thể có giữa hội chứng ruột kích thích (IBS) và sự phát triển quá mức của vi khuẩn đường ruột non (SIBO). Cùng với nhau, chúng dường như là các yếu tố nguy cơ liên kết với nhau trong việc làm trầm trọng thêm triệu chứng suy giáp.

Có sự xáo trộn rõ ràng về nhu động GI (sự di chuyển của thức ăn) ở những người bị suy giáp và IBS, có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng.

 • 56% trong số 97 bệnh nhân IBS được thử nghiệm cho thấy sự hiện diện của SIBO . Kết quả là thời gian điều trị 7 ngày bằng cách sử dụng kháng sinh và men vi sinh đã bình thường hóa kết quả xét nghiệm cho 50% bệnh nhân.
 • Khoảng 50% những người bị suy giáp có SIBO .

Nói cách khác, sự hiện diện của SIBO thường xuyên xuất hiện ở cả IBS và bệnh nhân suy giáp. Khi đồng thời xảy ra, chúng tạo ra một vòng phản hồi tiêu cực, làm tăng thêm sự khó chịu về GI, mà curcumin có thể giúp giải quyết.

Nghệ có một lượng hoạt tính kháng khuẩn cao, có thể làm giảm đáng kể sự phát triển quá mức của vi khuẩn trong hệ tiêu hóa. Curcumin cũng đã chứng minh rằng đó là một chất chống viêm mạnh có thể làm giảm phản ứng miễn dịch hoạt động quá mức của cơ thể, làm giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng IBS.

Không thể bỏ qua là đặc tính chống oxy hóa của curcumin. Cường giáp và suy giáp là những trạng thái đặc trưng bởi căng thẳng oxy hóa quá mức. Nói cách khác, một số lượng lớn các gốc tự do tàn phá cơ thể. Trạng thái này bao gồm các loại cụ thể như bệnh Graves và viêm tuyến giáp Hashimoto.

Nghệ và hạt tiêu đen là một cách tuyệt vời để tăng khả năng chống oxy hóa của cơ thể và vô hiệu hóa các tác hại do các gốc tự do gây ra với tác dụng phụ tối thiểu. Curcumin đã cho thấy có lợi trong một số nghiên cứu để bình thường hóa môi trường của tuyến giáp bằng cách giảm stress oxy hóa.

Vậy liệu rằng tinh bot nghe có thực sự tốt cho tuyến giáp hay không? Nghệ Bà Lan nghĩ rằng có CÓ. Tất nhiên bạn cần phải lưu ý chúng không thể chữa khỏi mà chỉ hỗ trợ và làm việc tốt nhất ở mức ngăn ngừa. Chính vì thế tốt nhất hãy dùng bột nghệ nguyên chất mỗi ngày với một lượng nhất đinh. Với căn bệnh rối loạn tuyến giáp Nghệ Bà Lan cũng khuyên bạn cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia trước khi sử dụng chúng đấy nhé.

Hotline: 0949483179 ( ms Vân) để được tư vấn và chia sẻ nhiều hơn nhé

Mình là Vân cháu của Bà Lan và là người kế thừa thương hiệu gia đình Nghệ Bà Lan. Với niềm đam mê cũng như được đào tạo chuyên sâu về khoa học dinh dưỡng, mình mong rằng có thể giúp khách hàng có được sức khỏe tốt nhất

       

Nghệ Bà Lan

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tinh bột nghệ handmade 100%. Chúng tôi tự hào mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất hiện nay như tinh bột nghệ vàng, tinh bột nghệ đỏ, tinh bột nghệ đen, viên tinh nghệ mật ong, tinh dầu nghệ,cao tinh nghệ.