Uống tinh bột nghê như một loại thuốc chống đông máu tự nhiên

Posted on Tin Tức 1870 lượt xem

Chất làm loãng máu vốn được sử dụng nhằm ngăn ngừa và tránh hình thành những cục máu đông. Từ đó giúp cho máu được lưu thông đến tĩnh mạch và động mạch. Tất nhiên bạn hoàn toàn có thể tìm đến những loại ” thuốc” chống đông máu tự nhiên và an toàn đến từ tự nhiên mà cụ thể đó chính là bot nghe nguyen chat. Vậy liệu rằng chúng ta nên sử dụng chúng như một chất làm loãng máu hay không? Có điều gì bạn cần phải lưu ý trong quá trình sử dụng. Tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé

Thuốc chống đông máu là gì?

Thuốc chống đông máu, còn được gọi là thuốc làm loãng máu hoặc thuốc chống kết tập tiểu cầu, là loại thuốc ngăn ngừa cục máu đông phát triển. Chúng cũng ngăn ngừa các cục máu đông tồn tại từ trước hình thành các khối tắc hoàn toàn, dẫn đến các cơn đau tim hoặc đột quỵ.

Từ “chống” có nghĩa là chống lại, và “đông tụ” có nghĩa là chuyển thành trạng thái bán rắn hoặc rắn. Do đó, một chất chống đông máu ngăn ngừa đông máu.

Bác sĩ có thể khuyên dùng thuốc làm loãng máu nếu bạn có:

 • Thay van tim
 • Các vấn đề hoặc khuyết tật về tim bẩm sinh
 • Rung tâm nhĩ, một tình trạng đặc trưng bởi nhịp tim bất thường
 • Các bệnh về mạch máu hoặc tim cụ thể
 • Nguy cơ đông máu cao hơn sau phẫu thuật

máu đông

 

Các dạng thuốc làm loãng máu thường dùng

Có hai chất làm loãng máu chính khác nhau dựa trên cơ chế hoạt động của chúng. Bao gồm

 • Thuốc chống đông máu : Thuốc làm chậm quá trình đông máu của cơ thể, chẳng hạn như heparin hoặc warfarin.
 • Thuốc chống kết tập tiểu cầu : Những loại thuốc này, chẳng hạn như aspirin, ngăn ngừa cục máu đông bằng cách hạn chế mức độ mà các tiểu cầu kết tụ lại với nhau. Nếu bạn còn khá thắc mắc tiểu cầu là gì thì chúng là những tế bào máu nhỏ có nhiệm vụ cầm máu. Khi tổn thương xảy ra trong mạch máu, các tiểu cầu bắt đầu hoạt động bằng cách lao đến vị trí tổn thương và bịt kín vùng bị thương. Trong những trường hợp bình thường, đây là hành vi tốt. Thế nhưng như đã đề cập ở trên thì với những trường hợp Nghệ Bà Lan kể trên cần các tiểu cầu làm việc ít hơn để ngăn chặn sự tắc nghẽn xảy ra

thuốc chống đông máu

Những nghiên cứu

Một thử nghiệm được nghiên cứu bởi các chuyên gia dược học Mỹ đã chỉ ra

 • Thời gian kích hoạt một phần Thromboplastin (aPTT) : Một xét nghiệm máu đặc trưng cho mức độ đông máu trong máu.
 • Thời gian Prothrombin (PT) : Xét nghiệm máu đo khoảng thời gian cần thiết để hình thành cục máu đông.
 • Thrombin dựa trên tế bào : Một loại enzyme trong huyết tương có chức năng chuyển fibrinogen thành fibrin để đông máu.
 • Yếu tố X hoạt hóa (FXa) : Yếu tố Xa là dạng hoạt động của thrombokinase, có vai trò ở nhiều giai đoạn của quá trình đông máu.

Kết quả của nghiên cứu chỉ ra rằng curcumin đã kéo dài thành công aPTT và PT, tương quan chặt chẽ với nhiều chất làm loãng máu hiện nay. Curcumin cũng ức chế đáng kể việc tạo ra thrombin và FXa. Do đó, những phát hiện này cho thấy tinh chất nghệ có thể có các hoạt động chống đông máu.

Một nghiên cứu thứ hai đã kiểm tra hoạt động chống tiểu cầu của tinh bot nghe để tìm hiểu thêm về khả năng làm loãng máu của nó. Thử nghiệm này mang lại kết quả tương tự cho thấy curcumin ức chế sự kết tập tiểu cầu. Do đó, ngoài các hoạt động chống đông máu, bột nghệ còn có đặc tính chống kết tập tiểu cầu.

Nghiên cứu sâu hơn xem xét các đặc tính y học của curcumin đã xác nhận điều tương tự về khả năng ngăn ngừa cục máu đông. Trong các mẫu máu người được xử lý bằng chiết xuất nghệ, có một sự ức chế đáng chú ý đối với việc sản xuất thromboxan B2. Kết luận này cho thấy rằng nghệ có thể có khả năng ức chế sự kết tập tiểu cầu. Hãy luôn lưu ý rằng phải chọn những sản phẩm đã loại bỏ hoàn toàn tinh dau nghe

Cách sử dụng tinh bột nghệ để chống đông máu

Nếu bạn đang gặp phải những tình trạng mà Nghệ Bà Lan đang kể trên, thì chúng tôi cũng chắc rằng bạn nên sử dụng tinh bột nghệ hàng ngày để mang lại hiệu quả tốt nhất. Tất nhiên Nghệ Bà Lan cũng khuyến cáo rằng không phải chỉ uống ngày một ngày hai bạn đã có thể có được sự thay đổi rõ rệt. Thường một liệu trình sẽ mất khoảng từ 1- 2 tháng để có thể phát huy những tác dụng.

Phương pháp đơn giản nhất đó chính là kết hợp tinh nghệ mật ong cùng một ít hạt tiêu đen. Piperine là một chất tăng cường sinh khả dụng có trong tiêu đen. Từ đó giúp cho tinh bot nghe phát huy tác dụng mạnh mẽ hơn. Ở đây Nghệ Bà Lan cũng sẽ khuyến khích khách hàng sử dụng tinh bột nghệ đen nguyên chất. Vì hàm lượng curcumin cao trong nghệ đen sẽ giúp bạn có thêm nhiều lợi ích hơn. Tuy nhiên hãy luôn liên hệ với Nghệ Bà Lan để được tư vấn kĩ hơn về các tình trạng sức khỏe nhé

uống tinh bột nghệ chống đông máu

Nguyên liệu

 • 1 thìa tinh bot nghe den
 • Tiêu đen 1/4 muỗng cafe
 • 1/2 thìa mật ong
 • 350ml nước ấm

Cách làm

Đầu tiên hãy cho bột nghệ vào trong cốc trước sau đó cho tiêu xay nhuyễn và mật ong vào. Tiếp theo chế dần dần nước ấm vào và khuấy đều. Để khoảng độ từ 2-3 phút sau đó thưởng thức. Bạn có thể uống thức uống này vào buổi sáng khi vừa mới thức dậy và chưa ăn sáng. Hoặc nếu cần thanh tịnh đây cũng là một thức uống thay cho nước trà khá hiệu quả.

Để có thể theo dõi chuyển biến tình trạng bệnh của mình đừng quên thăm khám các trung tâm y tế vào định kì đấy. Hotline: 0949483179 ( ms Vân)

Mình là Vân cháu của Bà Lan và là người kế thừa thương hiệu gia đình Nghệ Bà Lan. Với niềm đam mê cũng như được đào tạo chuyên sâu về khoa học dinh dưỡng, mình mong rằng có thể giúp khách hàng có được sức khỏe tốt nhất

       

Nghệ Bà Lan

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tinh bột nghệ handmade 100%. Chúng tôi tự hào mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất hiện nay như tinh bột nghệ vàng, tinh bột nghệ đỏ, tinh bột nghệ đen, viên tinh nghệ mật ong, tinh dầu nghệ,cao tinh nghệ.